Mô tả công việc
Quản lý, điều hành, phân chia, sắp xếp công việc cho các nhân viên trong toàn bộ phòng bếp.
Kiểm soát nhân viên thực hiện theo đúng các quy trình, hướng dẫn của nhà hàng khách sạn.
Tổ chức cuộc họp với các bếp phó, trưởng ca và bếp chính hàng ngày, phân công công việc và tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ.
Đôn đốc nhân viên trực thuộc thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu để dây chuyền bếp vận hành ổn định, hiệu quả
Tiếp nhận, trực tiếp chế biến và nấu các món ăn đồng thời giới thiệu, giải thích món ăn khi khách có yêu cầu
Thường xuyên kiểm tra kho bảo quản nguyên liệu, chất lượng nguyên vật liệu sử dụng cho việc chế biến món ăn.
Kết hợp với Giám đốc bộ phận ẩm thực (F&B), phòng kinh doanh và Marketing và Ban giám đốc để lập kế hoạch, phát triển các ý tưởng kinh doanh, ý tưởng thực đơn (Menu) và chương trình khuyến mại.
Tham gia cùng Quản lý nhà hàng kiểm soát cơ cấu thực đơn món ăn. Thường xuyên liên hệ với Phòng nghiên cứu và phát triển để sáng tạo ra các món ăn mới phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của khách hàng nhằm làm mới cơ cấu món ăn của nhà hàng.
Phối hợp lên kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên bộ phận bếp
Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm
Quản lý hàng hóa trong bếp, nguyên vật liệu trong bếp, kiểm tra các loại hàng hóa nhập vào, các loại thực phẩm tồn, các loại gia vị vào cuối ca làm việc để có hướng bảo quản, chế biến và xử lý phù hợp.
Đề xuất việc trang bị mới các thiết bị, quản lý công cụ dụng cụ, tài sản bộ phận bếp.
Phối hợp làm việc với các bộ phận khác để thực hiện nhiệm vụ được giao từ ban lãnh đạo
Yêu cầu công việc
- Yêu cầu về trình độ:
Hoàn tất chương trình đào tạo 1 năm về Bếp trưởng điều hành tại công ty ở nước ngoài
- Yêu cầu về kinh nghiệm:
Có trên 9 năm kinh nghiệm là Bếp trưởng điều hành tại công ty ở nước ngoài
-Yêu cầu khác (nếu có):
Nắm vững các kiến thức về các nguyên tắc và kỹ năng chuyên nghiệp về thực phẩm Châu Á, Châu Âu nói chung, các nguyên tắc về phối hợp nguyên liệu, thành phần dinh dưỡng, am tường văn hóa ẩm thực và hiểu biết về các món bánh cũng như yếu tố thẩm mỹ của món ăn;
Có khẩu vị tinh tế, cảm thụ về các món ăn chuẩn xác để đảm bảo chất lượng món ăn khi phục vụ cho thực khách
Nắm vững các kiến thức cơ bản về phối hợp nguyên liệu, dinh dưỡng và các phương pháp chế biến món ăn.
Có khả năng đánh giá sản phẩm vượt trội và có thể đóng góp cải tiến tối ưu nhất.
Nắm vững và am hiểu rõ quy định pháp luật về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy và an toàn vệ sinh thực phẩm
Sử dụng tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực lưu loát, chuyên nghiệp
Kỹ thuật trang trí món ăn chuyên nghiệp, đẹp mắt; nhạy cảm và tinh tế với khẩu vị của khách hàng.
Kỹ năng sơ chế nguyên liệu nhanh chóng, chính xác.
Kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết trình và giải quyết vấn đề tốt
Kỹ năng quản lý, truyền đạt tốt; đào tạo, lãnh đạo tốt
Kỹ năng vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu trữ và bảo quản thực phẩm.
Kỹ năng lập kế hoạch, làm việc nhóm và làm việc độc lập tốt
Có tinh thần trách nhiệm, tinh thần hợp tác tốt, chăm chỉ chịu khó học hỏi
Có tinh thần làm việc với yêu cầu tập trung cao
Chịu được áp lực trong công việc
Quyền lợi
Môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, hòa đồng.
Công ty luôn tập trung đào tạo, phát triển năng lực, kỹ năng cho nhân viên.
Lương cạnh tranh.
Phí phục vụ.
Tiền TIP.
Tham gia BHXH.
Teambuilding, thưởng lễ tết...vv