Mô tả công việc
- Phối hợp với bếp trưởng kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng;
- Phối hợp Bếp trưởng để điều hành hoạt động bộ phận bếp
- Lên kế hoạch, sắp xếp lịch làm việc cho bộ phận dựa vào tình hình kinh doanh, số lượng tiệc.
- Phân công, điều phối công việc cho các trưởng ca và các nhân viên bếp
- Phối hợp chặt chẽ với các giám sát bếp, quản lý nhà hàng để đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.
- Hợp tác với đội ngũ quản lý và bộ phận kinh doanh để tạo và cập nhật thực đơn theo mùa hoặc sự kiện đặc biệt
- Phụ trách chế biến các món ăn được giao phụ trách, đúng tiêu chuẩn, chất lượng.
- Tiếp nhận các yêu cầu gọi món đặc biệt của thực khách và triển khai thực hiện việc chế biến trong thời gian nhanh nhất.
- Phối hợp với bếp trưởng và các vị trí liên quan lên menu mới, menu chương trình khuyến mãi cho nhà hàng, hấp dẫn thực khách.
- Phối hợp lên kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên bộ phận bếp.
- Quản lý trang thiết bị bộ phận bếp
- Phối hợp với bộ phận kỹ thuật thực hiện việc sửa chữa các trang thiết bị khi có sự cố và bảo trì, bảo dưỡng khi đến định kỳ.
- Đề xuất việc trang bị mới những thiết bị, dụng cụ cần cho công việc của bộ phận
- Thường xuyên kiểm tra kho bảo quản nguyên liệu, chất lượng nguyên vật liệu sử dụng cho việc chế biến món ăn
- Phối hợp xử lý những sự cố liên quan đến món ăn của nhà hàng, khách sạn.
- Giới thiệu, giải thích món ăn cho thực khách khi được yêu cầu.
- Tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ
- Duy trì các tiêu chuẩn cao về chất lượng thực phẩm, trình bày và tính nhất quán.
- Kiểm soát chi phí thực phẩm, chia phần và giảm thiểu lãng phí thực phẩm.
- Đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn và quy định về an toàn thực phẩm.
Yêu cầu công việc
Thành thạo trong các kỹ thuật nấu ăn khác nhau, phát triển thực đơn và trình bày sáng tạo.
• Kỹ năng lãnh đạo và quản lý đội ngũ bếp chuyên nghiệp.
• Khả năng giải quyết tình huống.
• Hiểu biết về các tiêu chuẩn và quy định về an toàn thực phẩm.
• Cam kết duy trì các tiêu chuẩn cao về chất lượng thực phẩm và trình bày.
• Khả năng thích nghi với sự thay đổi về thực đơn và sở thích của khách hàng.
• Khả năng làm việc dưới nhiều áp lực và cường độ công việc cao vào mùa cao điểm.
Quyền lợi
Hưởng tất cả quyền lợi của công ty